[TIPS] 15 Cách Diệt Mối Tận Gốc, An Toàn Tại Nhà

06/06/2023
2982 Lượt xem

Mối tuy là loài vật bé nhỏ nhưng được liệt kê vào danh sách những sinh vật có sức tàn phá ghê gớm nhất. Loài vật này không gây tổn hại đến sức khỏe con người, tuy nhiên tập tính sống bầy đàn cùng với sức ăn khủng khiếp của mối có thể phá hoại nhà cửa, đồ dùng bằng gỗ, tàu thuyền,...những quyển sách quý cũng không tránh khỏi sự tàn phá của chúng. Do đó, việc kiểm tra tiêu diệt mối thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Saniec Việt Nam đã tổng hợp 15 mẹo diệt mối tại nhà với những nguyên liệu đơn giản ngay dưới đây.

Nội dung chính trong bài(Ẩn)

Cách diệt Mối tại nhà bằng phương pháp dân gian

Các phương pháp dân gian có ưu điểm là đảm bảo an toàn, thực hiện nhanh chóng và sử dụng những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong nhà, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Diệt Mối bằng nước xà bông

Phương pháp này dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí, sử dụng xà phòng rửa chén đậm đặc hòa cùng một lượng nước cho vào bình xịt sau đó xịt vào những vùng có Mối. Duy trì trong khoảng 1-2 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Dung dịch nước và xà phòng sẽ tạo nên một lớp màng phủ lên bề mặt Mối khiến chúng bị ngạt. 

diet_moi_bang_xa_bong

Diệt mối bằng xà phòng là cách làm dễ thực hiện

Dùng cồn 90 độ, dầu hỏa dưới sàn nhà

Một trong những phương pháp nhanh gọn mang đến hiệu quả cao chính là dùng dầu luyn hoặc cồn để diệt mối, đồng thời cũng là cách để xua đuổi kiến ba khoang.

Cách thực hiện: Đầu tiên, sử dụng một bàn chải hoặc khăn mềm đã thấm dầu hoặc cồn, bôi đều lên các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Sau đó, phơi các vật dụng này ngoài  nắng trong khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, lau một lượt khác bằng cồn hoặc dầu và để chúng tiếp tục phơi nắng thêm 2-3 tiếng để tiêu diệt Mối. Qua quá trình này, Mối sẽ bị tiêu diệt một cách hiệu quả và các vật dụng bằng gỗ sẽ được bảo vệ khỏi sự tấn công của chúng.

Lưu ý: Cần lau lại bằng khăn sạch để mùi bay đi hết.

>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ diệt mối Tận gốc - An toàn tại Hà Nội

Sử dụng ánh sáng đèn dụ mối ra ngoài để triệt Mối cánh

Mối là loài côn trùng dễ bị thu hút bởi ánh sáng, đặc biệt là trong mùa giao phối. Để tiêu diệt chung bằng ánh sáng, ta cần hai vật dụng đơn giản trong nhà đó là một bóng đèn và một chậu nước.

Cách thực hiện: Đầu tiên, chúng ta đặt một bóng đèn ở một vị trí thích hợp gàn khu vực tổ mối. Sau đó, chúng ta đặt một chậu nước dưới bóng đèn. Bóng đèn này sẽ phát ra ánh sáng thu hút mối và chúng sẽ đến gần, khi mối thực hiện hành vi giao phối, cánh của chúng sẽ rụng xuống, và mối cũng sẽ dễ ngã vào chậu nước và không thoát ra được rồi chết. 

Phương pháp này có ưu điểm là dễ thực hiện và không cần sử dụng các hóa chất độc hại. Đồng thời, nó sử dụng các vật dụng dễ tìm thấy trong môi trường sống hàng ngày của chúng ta. Một cách đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt Mối và giữ cho không gian sống của chúng ta an toàn.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng với Mối cánh​

Sử dụng chanh và giấm táo

Bộ đôi này khi kết hợp mang đến hiệu quả vô cùng tốt trong việc kiểm soát Mối. Điểm hạn chế khi sử dụng chanh và giấm táo chính là sẽ đạt hiệu quả cao nếu khu vực Mối tấn công không quá rộng.

Cách thực hiện: Sử dụng 2 quả chanh và 2 thìa giấm táo vào bình xịt, xịt lên toàn bộ khu vực thường có mối xuất hiện hoặc xịt trực tiếp lên chúng, xịt liên tục mỗi ngày ít nhất một tuần để xua đuổi chúng.

Tinh dầu cam

Hoạt chất D-limonene trong tinh dầu cam có khả năng tiêu diệt mối gỗ nhanh chóng, phương pháp này thường áp dụng trong giai đoạn đầu. Một lượng nhỏ tinh dầu cam cũng có thể triệt tiêu được một đàn Mối, bạn chỉ cần nhỏ trực tiếp tinh dầu cam vào bên trong đồ gỗ, các vết nứt trên bề mặt đồng thời duy trì 3-4 lần để thấy được kết quả tốt nhất.

Sử dụng axit Boric

Axit Boric được biết đến là một chất có khả năng làm mất dần sự sống của Mối bằng cách tác động vào hệ tiêu hoá của chúng và gây thiếu hụt dinh dưỡng để duy trì sự sống. Cách dùng Axit Boric là hoà tan với nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó phun trực tiếp lên tổ mối, chúng sẽ chết đi nhanh chóng mà không cần lặp lại nhiều lần 

Trị mối tận gốc bằng muối hạt

Một trong những phương pháp dân gian đơn giản nhưng cho hiệu quả vô cùng cao chính là dùng muối ăn diệt Mối. Chỉ cần rải muối trong khu vực có Mối xuất hiện hoặc đổ trực tiếp vào ổ của chúng, đồng thời biện pháp này còn giúp xua đuổi gián trong nhà.

Diệt mối bằng thuốc

Sử dụng thuốc diệt mối là biện pháp được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và đảm bảo hiệu quả cao. Một số sản phẩm thuốc diệt mối được đánh giá cao:

Thuốc diệt mối PMC 90 cùng hộp dụ Mối

Thuốc diệt mối PMC 90 được bào chế theo phương pháp sinh học do Việt Nam sản xuất, hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Thuốc không làm Mối chết ngay lập tức, những con Mối bị dính thuốc sẽ mang mang mầm mầm bệnh về tổ và lây lan cho cả đàn. Sau một tuần bạn có thể thấy được kết quả. 

Cách sử dụng thuốc diệt mối PMC 90: Đặt hộp nhử trên tuyến đường đi của Mối, bạn có thể Tận dụng bìa carton để làm hộp nhử mối. Tùy vào điều kiện thời tiết thời gian đặt có thể từ 15 - 30 ngày, sau thời gian trên nếu thấy đường mui của Mối thì mở hộp rắc thuốc theo đường mui chúng di chuyển. Chờ chúng mang thuốc về tổ và dọn dẹp.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ/1 lọ 

thuoc_diet_moi_tai_nha

Thuốc diệt mối tại PMC 90DP

Thuốc diệt mối Lenfos 50ec

Lenfos 50ec là sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc, có công dụng tiêu diệt, phòng ngừa Mối cho những công trình xây dựng mới, bệnh viện, trường học,...Ưu điểm của loại thuốc này là không gây hại cho môi trường, nguồn nước và đặc biệt công hiệu có thể kéo dài tới vài năm.

Cách sử dụng: Pha thuốc diệt mối theo tỷ lệ 12ml thuốc/lít nước. Đối với những công trình đã xây dựng, tiến hành khoan các lỗ cách nhau 50cm và đổ vào mỗi lỗ khoảng khoảng 3 lít thuốc đã pha. Với công trình đang xây mới, phun đều 5 lít dung dịch thuốc/m2 cho toàn bộ nền móng và 5 lít/m2 trên mặt nền mặt nền lót sàn. 

Giá tham khảo: 90.000 đồng/chai 100 m

thuoc_diet_moi_tai_nha_01

Thuốc diệt mối Lenfos 50ec

Thuốc Mythic 240sc tiêu diệt Mối tận gốc

Đây là dòng thuốc diệt mối có có giá thành cao hơn các dòng thuốc cùng công dụng. Mythic 240sc là sản phẩm đến từ Đức không mùi, không gây độc hại thân thiện với môi trường. Với tác dụng chính là tiêu diệt và phòng ngừa Mối thậm chí là Mối đã kháng thuốc vô cùng tốt cùng với đặc điểm liều lượng sử dụng rất nhỏ, sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành và người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng đi đôi với giá thành.

Cách sử dụng: 

Diệt mối: Pha thuốc với tỷ lệ 12ml thuốc/ 1 lít nước

Phòng ngừa mối: Pha 6ml thuốc/1 lít nước 

Tiến hành phun vào những khu vực thường xuyên có Mối xuất hiện, những con Mối bị dính thuốc sẽ lan truyền virus cho cả tổ và chết dần.

Giá tham khảo: 200.000 đồng/chai 100ml

thuoc_Mythic _240sc_tieu_diet_moi_tan_goc

Thuốc diệt mối Mythic 240SC

Thuốc diệt mối bằng Agenda 25EC

Agenda 25EC cũng là dòng thuốc từ Đức với công dụng kép - vừa triệt Mối vừa bảo vệ các công trình xây dựng. Cơ chế hoạt động cũng giống như các dòng thuốc cùng loại, Mối thợ sau khi dính thuốc sẽ lây truyền virus cho Mối chúa và cả tổ. Ưu điểm của loại thuốc chính là an toàn với vật nuôi nhưng vẫn mang lại công hiệu cao.

Cách sử dụng:

Diệt mối: Pha 2,5 lít thuốc diệt mối Agenda 025ec cùng với 100 lít nước (tỷ lệ 2,5%) để đạt hiệu quả tốt nhất. Tiến hành phun vào những nơi thường xuyên xuất hiện Mối cắn phá để tiêu diệt tận gốc.

Phòng ngừa mối: Phun thuốc vào đáy, bề mặt của nền rãnh, sàn,.. theo tỷ lệ 5% để phòng ngừa Mối.

Giá tham khảo: 850.000/chai 1 lít

thuoc_diet_moi_agenda_25ec

Thuốc diệt mối Agenda 25EC diệt mối tận gốc tại nhà

Thuốc diệt mối Requiem 1 RB

Được nghiên cứu bào chế khác với những sản phẩm cùng loại, Requiem 1RB hoạt động theo cơ chế “bẫy Mối” dạng bả đặc, dẫn dụ Mối ra ăn thuốc và dính độc. Với kích thước lên đến khoảng 30cm nên có khả năng thu hút một lượng Mối lớn, cùng với hoạt chất Requiem được đánh giá “hấp dẫn” hơn mùi gỗ nên sản phẩm mang lại hiệu quả diệt Mối cao.

Cách sử dụng: Pha 140gram thuốc cùng với 500 - 800ml nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt, nhão, đặt thuốc ở mặt đất những nơi Mối xuất hiện để dẫn dụ chúng.

Giá tham khảo: 360.000 đồng/gói 60g

Thuốc diệt mối và mọt Cislin 2.5 Ec

Thuốc diệt mối Cislin được chuyên dùng bảo vệ các vật dụng bằng gỗ, mây, tre,... khỏi sự tàn phá của Mối, mọt. Cislin 2.5 Ec là sản phẩm dạng nước nên dễ dàng thấm hút, độ lưu tồn trong vật dụng cao. Do vậy, sản phẩm luôn được các thợ mộc, công ty sản xuất nội thất lựa chọn tin dùng.

Cách sử dụng: Pha 1 lít dung dịch diệt mối Cislin 2.5 Ec cùng với 100 lít nước. Để xử lý bề mặt, nhúng gỗ cần sử dụng 100ml dung dịch đã pha loãng cho 1m2.

Giá tham khảo: 870.000 đồng/chai 1 lít

thuoc_diet_moi_mot_cislin

Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 Ec

Thuốc diệt mối Termize 200sc trị tận gốc

Đặc điểm của sản phẩm này là không mùi nên Mối đi vào khu vực được phun thuốc chúng sẽ không phát hiện ra. Cơ chế hoạt động cũng giống như các loại thuốc khác, thuốc Temrize không làm Mối chết ngay mà lây lan thuốc cho cả bầy đàn, sau một thời gian tổ Mối sẽ bị tiêu diệt tận gốc.

Cách sử dụng: Pha loãng 12 - 15ml thuốc Termize 200sc cùng với 10 lít nước. Tiến hành phun vào khu vực có mối theo tỷ lệ 5 lít dung dịch đã pha loãng/1m2.

Giá tham khảo: 630.000 đồng/lọ 250 ml

Diệt Mối TẬN GỐC tại nhà hiệu quả với dịch vụ kiểm soát IPM - côn trùng gây hại từ Sanitec 

Những phương pháp diệt Mối theo dân gian hay sử dụng thuốc hóa học đều mang lại hiệu quả nhất định trong việc tiêu diệt Mối tại nhà. Tuy nhiên, loài Mối nói riêng và côn trùng nói chung có đặc điểm sinh nở rất nhanh trong thời gian ngắn, những tổ Mối bạn tìm thấy đôi khi chỉ là một tổ hợp nhỏ bởi chúng có thể xuất hiện bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, thuốc diệt côn trùng đôi khi chỉ có thể giải quyết phần “ngọn” của vấn đề, một số loại thuốc sử dụng cho quy mô gia đình không  có tính bền vững. 

Hiện nay, thuê dịch vụ diệt mối đang là biện pháp được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn để bảo vệ ngôi nhà nhỏ của mình. Dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp sẽ giải quyết “tận gốc” tổ Mối, phòng ngừa côn trùng hiệu quả với phương pháp triệt tiêu toàn diện trong thời gian ngắn, thân thiện với môi trường.

Bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ kiểm soát côn trùng tại Sanitec - một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng chương trình kiểm soát côn trùng IPM. 

Với phương châm “Không chỉ loại bỏ mà còn ngăn chặn phát sinh”, Sanitec thực hiện chiến lược tập trung vào việc phòng ngừa lâu dài các loại côn trùng gây hại thông qua các phương pháp kiểm soát sinh học, can thiệp vào môi trường sống, tập quán hoạt động và dùng thuốc kháng. 

Dich_vu_diet_moi_sanitec

Tính đến thời điểm hiện tại thương hiệu đã cung cấp dịch vụ cho hơn 5000 khách hàng cả trong và ngoài nước bao gồm các tòa nhà, bệnh viện, khu công nghiệp và trung tâm thương mại. Dịch vụ diệt côn trùng từ Sanitec được nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn bởi sở hữu những ưu điểm:

  • Thực hiện phương pháp tổng hợp IPM: Sanitec luôn hướng đến việc quá trình triệt tiêu lâu dài, bởi chúng tôi hiểu rằng các loài dịch vật gây hại không thể tiêu diệt qua một lần xử lý. Phương pháp IPM được ứng dụng không chỉ để giải quyết các vấn đề về dịch hại đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng đối với con người và môi trường. 

  • Hóa chất chuyên dụng, an toàn: 100% hóa chất chế phẩm sử dụng đã được bộ Y tế Hàn Quốc và Việt Nam cấp phép lưu hành, chứng nhận an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

  • Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm: Đội ngũ kỹ thuật, chuyên viên tại Sanitec với kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp trong từng khâu nhỏ, tất cả các nhân viên kỹ thuật đều được tuyển chọn và đào tạo bởi trường lớp của Bộ. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bàn bản luôn tức trực sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng toàn thời gian.

  • Kiểm tra định kỳ và bảo hành: Sanitec luôn đề cử kỹ thuật viên kiểm tra định kỳ, xử lý các vấn đề phát sinh, đảm cung cấp các dịch vụ phụ trợ theo yêu cầu trong vòng 24 giờ.

Nhờ sự tận tình, chuyên nghiệp trong mỗi giai đoạn, Sanitec đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ thương hiệu cung cấp. Bên cạnh đó, những đánh giá tích cực từ khách hàng chính là động lực để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

>> Đọc thêm: Quy trình dịch vụ kiểm soát côn trùng của Sanitec Việt Nam

Liên hệ ngay với chúng tôi thông qua HOTLINE 0936 382 600 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.