SỰ KIỆN HỘI NGHỊ HỢP TÁC GIAO THƯƠNG VIỆT NAM - HÀN QUỐC TRONG LĨNH VỰC NĂNG LƯỢNG, MÔI TRƯỜNG

27/05/2023
791 Lượt xem
Nội dung chính trong bài(Ẩn)

Sự kiện khẳng định doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong chuyển giao công nghệ thân thiện với môi trường

Hiệp hội công nghiệp môi trường Việt Nam trân trọng thông báo về sự kiện hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường. Sự kiện này là hoạt động thiết thực trong chuỗi các chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Sự kiện được tổ chức bởi Sanitec Việt Nam với Khách mời tham dự gồm: Đại diện các đơn vị Hàn Quốc tại Việt Nam; Kotra; Ban đối ngoại Trung ương; Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Công Thương; Bộ Y tế; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia và 250 doanh nghiệp, cơ quan là đối tác của Công ty TNHH Sanitec Việt Nam và Hội viên Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam.

Thời gian: 9h00  ngày 27/10/2022 

Địa điểm: phòng 339 (tầng 3), trung tâm hội nghị Quốc gia, cổng số 2, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Nội dung chương trình:

8h30 - 9h00: Đón tiếp đại biểu 

9h00 - 9h10: Phát biểu khai mạc chương trình

9h10 - 9h20: Phát biểu chào mừng 

9h20 - 9h40: Mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc: Bài học kinh nghiệm trong phát triển không khí sạch

9h40 - 10h00: Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường tại Việt Nam 

Tea break 

10h15 - 10h30: Một số nội dung hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng - môi trường 

10h30 - 10h45: Lễ ký kết chuyển giao công nghệ giữa Stec System Hàn Quốc và Sanitec Việt Nam 

10h45 - 11h: Phát biểu cảm ơn và Bế mạc chương trình 

 

 

Theo Unicef, ô nhiễm không khí là hiểm họa thứ 4 đe dọa sức khỏe con người, số trẻ tử vong trên toàn thế giới do ô nhiễm không khí còn cao hơn cả tử vong vì bệnh sốt rét và HIVs cộng lại. Còn theo tổ chức y tế thế thế giới WHO, từ năm 2015 tới nay, mỗi năm trên toàn cầu có tới 7 triệu người chết vì nguyên nhân ô nhiễm không khí, Việt Nam là Quốc gia hiện đang xếp trong top 15 quốc gia ô nhiễm nhất thế giới, đặc biệt Hà Nội là thành phố đứng thứ 3 toàn cầu về mức độ ô nhiễm, tình trạng không khí rất đáng báo động.

Có thể khẳng định rằng mối đe dọa cho sức khỏe, cuộc sống của con người bắt nguồn từ vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng. Với kinh nghiệm phát triển dịch vụ phòng chống côn trùng dịch hại, máy lọc không khí và khử khuẩn đến từ Hàn Quốc, kế thừa những tinh hoa công nghệ từ Stec - system, chúng tôi kết hợp cùng đối tác Việt Nam thành lập Công ty TNHH Sanitec Việt Nam với mong muốn mang lại không gian sống trong lành tới nơi đây. Sự kiện lần này khẳng định doanh nghiệp Việt Nam đã tiên phong trong chuyển giao công nghệ thân thiện với môi trường, hướng tới những lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư.