Lễ Ký Kết Hợp Tác Giao Thương Hàn Quốc - Việt Nam: Dấu Mốc Quan Trọng Trong Lĩnh Vực Năng Lượng, Môi Trường

27/05/2023
633 Lượt xem

Sáng ngày 27/10/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Stec System Hàn Quốc và Công ty TNHH Sanitec Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, không chỉ nhằm tiếp cận và chuyển giao những công nghệ thân thiện môi trường, đồng thời còn góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. 

Nội dung chính trong bài(Ẩn)

Hợp tác bên vững, lâu dài giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong ứng dụng công nghệ lĩnh vực năng lượng - môi trường

Theo nội dung ký kết hợp tác chiến lược, Tập đoàn Stec System và Sanitec cùng hướng đến mục tiêu đạt được thỏa thuận triển khai cơ hội hợp tác giữa Hàn Quốc - Việt Nam. Buổi lễ được diễn ra dựa trên mong muốn trở thành đối tác chiến lược, lâu dài, bền vững trong hoạt động ứng dụng công nghệ tân tiến vào lĩnh vực năng lượng - môi trường. 

Từ việc khai thác tiềm năng trên cơ sở thế mạnh của hai bên, tại buổi ký kết hai đơn vị đã cùng thống nhất đi đến phương án hợp tác chuyển giao CÔNG NGHỆ ĐỘC QUYỀN, THÂN THIỆN hứa hẹn mang đến những sản phẩm tối ưu cho người tiêu dùng và môi trường.

Lễ ký kết còn mang ý nghĩa khẳng định doanh nghiệp Việt Nam đã luôn chủ động trong việc tiếp nhận chuyển giao những công nghệ thân thiện với môi trường, hướng tới những lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư và một nền kinh tế phát triển bền vững.

Toàn cảnh diễn ra sự kiện

Toàn cảnh sự kiện giao thương Hàn Quốc - Việt Nam

Ngoài ra, đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao, hợp tác văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển xã hội của Việt Nam. 

Đến tham dự chương trình có đại diện các đơn vị Hàn Quốc tại Việt Nam; Kotra; Ban đối ngoại Trung ương; Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Công Thương; Bộ Y tế; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia cùng với 250 doanh nghiệp, cơ quan là đối tác của Công ty TNHH Sanitec Việt Nam và Hội viên Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam. 

Các đại biểu tham gia sự kiện đang thảo luận

Các đại biểu tham dự lễ ký kết giao thương

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Việt Nam - TS. Trần Văn Lượng bày tỏ sự quan ngại khi những năm gần đây các vấn đề ô nhiễm môi trường đã gây nên rất nhiều hệ lụy cho phát triển kinh tế, ổn định xã hội và an ninh của các quốc gia trên thế giới.

"Các tác động tiêu cực đến môi trường đã và đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí dẫn tới các bệnh về đường hô hấp ngày càng ra tăng, một ví dụ điển hình là các hạt bụi mịn xâm nhập vào cơ thể con người, gây ra các bệnh như: đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác...", Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam nhấn mạnh.

Theo TS. Trần Văn Lượng: Để ứng phó với vấn đề ô nhiễm không khí nêu trên, việc thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường đang là ưu tiên hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà trên toàn Thế giới. Trong đó, giải pháp ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong lọc không khí, khử khuẩn và diệt virus được xem là một trong những bước tiến công nghệ vô cùng quan trọng và có giá trị của thế kỷ XXI.

TS. Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hội Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc

TS. Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hội Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc

Nói về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ Plasma trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chủ tịch Tập đoàn Stec System - ông Lee Byung Hwa cho biết: Stec System tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực vệ sinh tiên tiến, trở thành đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn lớn trong nước bằng việc đưa thương hiệu kinh doanh “Sanitec” vào hoạt động và đạt được một số thành tựu nhất định.

 Dựa trên những thế mạnh đó, Stec System đã tiếp hành cử đội ngũ quản lý chuyên nghiệp sang Việt Nam tham gia hoạt động nghiên cứu, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho đơn vị đối tác.

“Với mục tiêu trên, Chúng tôi mong muốn Chương trình “Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường” sẽ mang đến cơ hội hợp tác toàn diện và bền chặt không chỉ trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mà còn giúp cộng đồng doanh nghiệp hai nước xác định được nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam, hướng tới một nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.” – ông Lee tin tưởng.

Chủ tịch Tập đoàn Stec System phát biểu

Ông Lee Byung Hwa - Chủ tịch S-tec Hàn Quốc trình bày tham luận về phát triển không khí sạch tại Việt Nam và Hàn Quốc 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa  Stec System và Sanitec Việt Nam thể hiện sự tin tưởng, trân trọng và mối quan hệ chiến lược tốt đẹp hai bên, hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động kinh doanh, thúc đẩy ứng dụng chuyển giao công nghệ, thân thiện môi trường tại thị trường Việt Nam. 

Buổi lễ ký kết đã diễn ra tốt đẹp với sự chứng kiến của các đại diện đơn vị Hàn Quốc, cơ quan đối tác của Sanitec cùng các bộ, ban, ngành. 

Đại diện hai bên ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ

Đại diện hai bên ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Sanitec đã giới thiệu về các giải pháp toàn diện bảo đảm môi trường sống cho con người với các sản phẩm hiện đại, thân thiện với môi trường. Tiêu biểu như Saniair V1: Đây là thế hệ máy lọc không khí sử dụng công nghệ diệt khuẩn tiên tiến. Với chứng nhận mang lại hiệu quả diệt trên 99% vi khuẩn, virus, lọc sạch bụi mịn 2.5 PM, vi nấm, khử mùi hôi,…nhờ việc ứng dụng công nghệ Plasma, quạt li tâm cùng hệ thống 3 lớp lọc. Bên cạnh đó, Saniair V1 chỉ tiêu thụ điện năng 7W/giờ - tương đương với một bóng đèn led.

Sanitec giới thiệu sản phẩm Saniair V1

Sanitec giới thiệu sản phẩm Saniair V1

Sự kiện hợp tác giữa Tập đoàn Stec System Hàn Quốc và Sanitec Việt Nam đã đánh dấu cột mốc mới trong quá trình phát triển và thành công của hai bên, ghi nhận những bước tiến vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực khẳng định doanh nghiệp Việt Nam đã tiên phong trong chuyển giao công nghệ thân thiện với môi trường, mang tới không gian sống an toàn, thoải mái nhất.

Từ nay, hai đơn vị sẽ đồng hành và sát cánh cùng nhau trong mọi chặng đường phát triển. Đồng thời sự kiện hợp tác lần này cũng sẽ là nền tảng vững chắc giúp cả hai đơn vị nâng tầm thương hiệu, uy tín và chất lượng trong việc ứng dụng công nghệ và lĩnh vực năng lượng - môi trường.

*** Một số hình ảnh tại buổi lễ hợp tác giao thương Hàn Quốc - Việt Nam

Lễ hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc

Lễ hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc

Lễ hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc

Hai bên đơn vị cùng chụp ảnh kỷ niệm

Lễ hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc

Đại diện Stec System phát biểu

Lễ ký kết hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc

Trải nghiệm sản phẩm máy lọc không khí Saniair V1

Chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Chụp ảnh kỷ niệm chương trình

Chuyển giao công nghê lĩnh vực năng lượng - môi trường

Đón tiếp khách mời tham gia sự kiện