Gián đẻ trứng hay đẻ con

09/04/2024
485 Lượt xem

Loại bỏ trứng gián khỏi nhà là cách xử lý gián nhanh chóng và  đơn giản nhất. 

Nội dung chính trong bài(Ẩn)

Giới thiệu về tình trạng gián trong nhà 

Bạn có từng cảm thấy bất an khi thấy những con gián xuất hiện trong góc nhà? Sự hiện diện của chúng không chỉ gây phiền toái về vệ sinh mà còn đe dọa sức khỏe của gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu về cách gián đẻ trứng và cách loại bỏ trứng gián một cách hiệu quả.

Gián đẻ trứng hay đẻ con?

Gián là loài côn trùng vô cùng tinh vi và thích nghi với môi trường sống trong nhà. Một trong những vấn đề gây khó khăn khi kiểm soát gián là chu kỳ đời sống của chúng. Vậy gián đẻ trứng hay đẻ con?

Gián không phải là loài động vật có vú và thuộc bộ côn trùng, vì vậy chúng sinh sản bằng cách đẻ trứng. Điều hơi đáng sợ về loài gián là chúng đẻ ra 1 bọc trứng có thể nở rất nhiều gián con cùng một thời điểm. Với gián cái trưởng thành, sau thời gian khoảng 14-15 ngày, chúng có thể tự sinh sản mà không cần gián đực. Vì khả năng sinh sản cực nhanh chóng của chúng nên chúng khá nguy hiểm nếu không được kiểm soát đúng cách. 

Trứng gián, còn được gọi là kén bào tử, thường được xuất hiện ở các nơi ẩm ướt, bẩn thỉu, gần thức ăn và gián mẹ thường đẻ ở những nơi tránh sự quan sát của con người. 

Gián đẻ trứng hay để con

Trứng gián trông như thế nào?

Trứng gián, còn được gọi là kén bào tử, thường được xuất hiện ở các nơi ẩm ướt, bẩn thỉu, gần thức ăn và gián mẹ thường đẻ ở những nơi tránh sự quan sát của con người. Chúng trông như một hạt đậu đen.

  • Màu sắc: từ trắng đến nâu sẫm tùy theo loài gián và giai đoạn phát triển.

  • Kích thước: <1 cm.

  • Hình dạng: giống như hạt hoa hoặc hạt đậu.

  • Vị trí: khó nhìn thấy trứng gián vì kích thước và vị trí của nó. Gián cái có xu hướng giấu con cái của mình trong các lỗ nhỏ và khe nứt.

 

Trứng gián bao lâu nở 

Kén bào tử có thể chứa từ 14 đến 48 trứng, xếp thành hai hàng bằng nhau, tùy thuộc vào loài gián:

Gián Đức: Với gián Đức, trứng sẽ thành gián con sau khoảng 30 ngày ở nhiệt độ phòng lý tưởng.

Gián Mỹ: Chúng sẽ nở thành ấu trùng gián con sau khoảng 50-60 ngày ở nhiệt độ phòng. 

Gián Úc: Tương tự gián Đức, trứng gián Úc nở thành ấu trùng trong khoảng 30 ngày  

Cách loại bỏ trứng gián trong nhà

Phát hiện nơi có trứng: Để loại bỏ trứng gián, bạn cần xác định các nơi trứng con gián xuất hiện hoặc nơi gián có thể sẽ đẻ trứng. Thường thì đó là các khe nứt, kẽ hở và nơi ẩm ướt trong nhà. Nhất là khu vực bếp, thậm chí bạn có thể thấy trứng con gián trên quần áo. 

Vệ sinh thường xuyên: Duy trì vệ sinh nhà cửa là một phần quan trọng để ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của gián và trứng gián. 

Sử dụng các phương pháp diệt gián: Nếu bạn đã phát hiện trứng gián trong nhà, sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng như gel hoặc bả gián là cách hiệu quả để loại bỏ chúng. Hãy nhặt trứng gián và xịt thuốc diệt côn trùng vào chúng.

Tìm đến dịch vụ diệt gián: Để đảm bảo hiệu quả tối đa và an toàn trong việc loại bỏ trứng gián và kiểm soát dứt điểm gián trong nhà, việc tìm đến dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp như Sanitec là một lựa chọn thông minh.

Dịch vụ diệt gián tận gốc tại nhà 

Loại bỏ trứng gián là một phần quan trọng trong việc kiểm soát sự gia tăng của chúng trong môi trường sống của bạn. Bằng việc thực hiện các biện pháp đơn giản như kiểm tra, vệ sinh và sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng, bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi sự xâm nhập của gián.

Liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Sanitec Việt Nam và HOTLINE 093 638 2600 để được tư vấn miễn phí  và hỗ trợ nhanh chóng nhất.