Đội Ngũ Quản Lý, Kỹ Thuật Sanitec Tham Gia Huấn Luyện An Toàn, Vệ Sinh Lao Động Định Kỳ 2023

27/05/2023
389 Lượt xem

Trong tháng 3 vừa qua, toàn bộ nhân viên Sanitec thuộc nhóm 3 - Nhóm người lao động làm những công việc có yêu cầu nghiêm ngặt đã tham gia lớp đào tạo huấn luyện “an toàn hóa chất” do Trung tâm kiểm định Công nghiệp 1 - Bộ công thương tổ chức.

Nội dung chính trong bài(Ẩn)

Lớp đào tạo huấn luyện “an toàn hóa chất” 113/2017 NĐ-CP

Theo quy định về huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113/2017 NĐ-CP những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hóa chất hoặc liên quan đến hóa chất cần tham gia khóa huấn luyện an toàn hóa chất cho đối tượng người lao động. Trong trường hợp người lao động không được huấn luyện sẽ vi phạm và xử lý theo quy định. 

Việc tham gia khóa huấn luyện an toàn hóa chất không chỉ chấp hành theo quy định của nhà nước, bên cạnh đó Sanitec luôn chú trọng bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho người lao động,  đảm bảo an toàn - vệ sinh, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng hóa chất, biết cách phòng chống, nhận diện các mối nguy hiểm trong quá trình làm việc giúp người lao động yên tâm cống hiến, làm việc cho doanh nghiệp.

Sanitec tham gia huấn luyện an toàn hóa chất 2023

Hình 1: Chuyên gia đào tạo an toàn, hóa chất chia sẻ kiến thức tại Sanitec

Sanitec tham gia huấn luyện an toàn hóa chất

Hình 2: Buổi chia sẻ được góp mặt đông đảo đội ngũ kỹ thuật tại Sanitec Việt Nam

Nội dung buổi đào tạo "an toàn hóa chất"

Đối tượng tham gia huấn luyện kỳ này của Sanitec thuộc nhóm đối tượng 3 - Những người làm việc liên quan trực tiếp đến hóa chất. Nội dung buổi huấn luyện được chia sẻ bao gồm:

  • Các hóa chất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động hóa chất: Tên hóa chất, tính chất nguy hiểm, phân loại và ghi nhãn hóa chất, phiếu an toàn hóa chất;

  • Các nguy cơ gây mất an toàn hóa chất trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng các loại hóa chất;

  • Quy trình sản xuất, bảo quản, sử dụng hóa chất phù hợp với vị trí làm việc; quy định về an toàn hóa chất;

  • Các quy trình ứng phó sự cố hóa chất: Sử dụng các phương tiện cứu hộ xử lý sự cố cháy, nổ, rò rỉ, phát tán hóa chất; sơ cứu người bị nạn trong sự cố hóa chất.

Tổng thời gian tham gia huấn luyện là 16 tiếng kể cả thời gian kiểm tra, kết thúc khóa huấn luyện, đội ngũ tại Sanitec đã được cập nhật những kiến thức mới về an toàn lao động, vệ sinh lao động. Bên cạnh đó nhận biết được các nguy cơ tiềm ẩn của tai nạn, cách bảo vệ bản thân trước những điều kiện môi trường làm việc có nhiều yếu tổ nguy hiểm.