KHẢO SÁT DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG GÂY HẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA

21/04/2023
136 Lượt xem

Trường đại học Phenikaa là một thành viên của tập đoàn Phenikaa được đầu tư xây dựng giai đoạn 1 hơn 1600 tỷ đồng trên tổng diện tích 14000m2 với đầy đủ các khu vực giảng đường, quảng trường, thư viện, canteen, hồ bơi, …

Với yêu cầu của ban giám hiệu về việc kiểm soát côn trùng dịch hại, mang lại một không gian học tập và sinh hoạt đảm bảo an toàn, vệ sinh cho các bạn sinh viên, ngày 13/3/2023 vừa qua, đội ngũ kỹ thuật Sanitec Việt Nam đã có mặt tại trường đại học Phenikaa để tiến hành công tác khảo sát thực tế, lên kế hoạch cho việc triển khai kiểm soát côn trùng tại đây. Khảo sát thực tế là bước đầu tiên trong quy trình 5 bước kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM tiêu chuẩn Hàn Quốc đang được Sanitec Việt Nam áp dụng.

Bước 1️⃣: Khảo sát thực tế - xác định côn trùng

Bước 2️⃣: Xác định môi trường sống, tập tính của loài côn trùng

Bước 3️⃣: Nghiên cứu phương án phù hợp

Bước 4️⃣: Lựa chọn phương pháp loại bỏ môi trường sinh sống

Bước 5️⃣: Đề xuất phương án theo dõi

Tại Sanitec Việt Nam, đối với tất cả các dự án lớn nhỏ đều được áp dụng quy trình tiêu chuẩn, trong đó đầu tiên là bước khảo sát thực tế được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật Sanitec. Mục tiêu của công tác khảo sát này là để đội ngũ kỹ thuật đánh giá được hiện trạng côn trùng dịch hại tại cơ sở, bước đầu tìm hiểu về nguyên nhân phát sinh, tập tính của các loài côn trùng và đưa ra phác thảo về phương án kiểm soát côn trùng tại đây.

Nội dung chính trong bài(Ẩn)