CÁCH DIỆT CHUỘT TRONG XE Ô TÔ: KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

19/02/2024
270 Lượt xem

Chuột là loài động vật gây rắc rối không chỉ ở không gian sống của bạn mà còn phá hoại đồ vật khác như xe ô tô vì bản năng gặm nhấm của chúng. Chuột có thể chui vào xe ô tô từ khoang máy, dưới nắp capo xe hơi,... để cắn phá dây điện và nội thất xe hơi gây nguy hiểm cho chủ xe khi sử dụng. Vậy cách diệt chuột trong xe ô tô thế nào mới đúng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây

Nội dung chính trong bài(Ẩn)

Tại sao lại có chuột trong xe hơi

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến có chuột trong xe ô tô của bạn. Tuy nhiên với kinh nghiệm kiểm soát chuột, các trường hợp chuột chui được vào trong xe ô tô mà Sanitec Việt Nam gặp phải thường do các nguyên nhân sau: 

  • Hầm hoặc nơi để xe ô tô của bạn là nơi có nhiều chuột, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho chuột hoành hành. 

  • Cửa xe ô tô bị quên đống cũng là cơ hội tốt cho lũ chuột chui vào xe cắn phá đồ đạc trong xe.

  • Nguyên nhân tiếp đến dẫn đến chuột ở trong xe ô tô là các bạn ăn uống trong xe khiến rơi vãi đồ ăn vụn hoặc có mùi thức ăn trong xe sẽ hấp dẫn lũ chuột cố tìm cách chui vào xe ô tô. 

Chuột trong xe ô tô

Tại sao lại có chuột trong xe hơi?

Cách để nhận biết chuột trong xe ô tô 

Cách nhận biết có chuột khá đơn giản, vì chỉ khi chúng xuất hiện một thời gian ngắn đã gây khó chịu cho con người, nhưng bạn có thể nhận biết chuột chui vào trong xe qua những dấu hiệu sau: 

  • Xe ô tô của bạn bắt đầu xuất hiện các vết bẩn nhỏ xíu kèm theo những vết cắn nhỏ, đây là những dấu hiệu đầu tiên nếu trong xe của bạn có chuột. Kèm theo đó là các mùi hương khó chịu như mùi nước tiêu và mùi phân chuột. 

  • Khoang máy của xe ô tô sẽ là nơi yêu thích nhất để chuột trú ngụ vì có rất nhiều dây rợ và ngóc ngách để chuột có thể cắn và chui vào làm tổ. Nếu bạn mở nắp capo lên và thấy mùi nước tiểu chuột thì chắc chắn 100% xe hơi của bạn đã bị chuột xâm nhập. 

  • Ngoài ra bạn có thể nhận ra các dấu hiệu có khả năng là chuột chui vào xe ô tô như: đèn pha xe ô tô cháy sáng, cần gạt nước mưa không hoạt động hoặc trục trặc như máy ô tô gầm to… hãy kiểm tra xe vì có thể chuột đã cắn dây của một bộ phận nào đó trong xe. 

Cách nhận biết chuột trong xe ô tô

Chuột chui vào nắp capo xe ô tô

Diệt chuột trong xe ô tô - những điều cần làm

1.Không nên ăn uống và làm rơi vãi đồ ăn trên xe

Khi ăn uống trên xe ô tô, đôi khi bạn có thể làm rơi những vụn thức ăn hoặc vỏ bánh kẹo trên xe. Điều này sẽ hấp dẫn lũ chuột tìm cách chui vào xe bạn. Vì vậy, hãy cố gắng ăn ngoài hoặc ở nơi khác, tránh làm rơi thức ăn trong xe ô tô.

2. Giữ vệ sinh xe ô tô sạch sẽ là cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất

Hãy thường xuyên làm sạch xe của bạn. Loại bỏ rác thải, lau sạch bề mặt và sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ mùi thức ăn. Chuột sẽ tránh xa xe nếu nó không cảm thấy có điều gì hấp dẫn ở đó, đồng thời mùi sạch sẽ của chất tẩy rửa cũng có thể. 

3. Kiểm tra và vệ sinh khoang máy động cơ

Khoang máy động cơ thường là nơi chuột thích ẩn nấp. Hãy kiểm tra thường xuyên và dọn sạch động cơ máy. Điều này giúp loại bỏ các ổ chuột xuất hiện ở trong xe của bạn. 

4. Lắp lưới chống chuột xe ô tô

Để ngăn chuột xâm nhập qua lỗ thông hơi và nút cắm dây điện, hãy lắp lưới chống chuột. Điều này sẽ giữ cho chuột không thể vào xe của bạn qua những con đường này.

5. Sử dụng thuốc diệt chuột

Nếu bạn gặp tình hình nghiêm trọng, hãy sử dụng các loại thuốc diệt chuột được phê duyệt. Đảm bảo bạn đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ chúng để đảm bảo an toàn cho con người và thú cưng của bạn. 

6. Dùng máy đuổi chuột trên xe ô tô

Cài đặt máy đuổi chuột trong xe ô tô có thể giúp bạn đánh đuổi chuột hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng máy đuổi chuột hoạt động đúng cách và kiểm tra pin thường xuyên.

7. Dùng băng phiến, long não để diệt chuột

Bạn cũng có thể sử dụng băng phiến hoặc long não để bắt chuột trong trường hợp cần thiết. Đặt chúng ở những nơi mà bạn thấy chuột thường xuất hiện và kiểm tra chúng hàng ngày.

Cách diệt chuột trong xe ô tô

Chuột chui vào phá phách và làm tổ trong xe ô tô

8. Đừng quên đóng cửa xe

Hãy luôn kiểm tra và đảm bảo rằng cửa xe ô tô đã được đóng kín trước khi bạn rời xa nó. Điều này sẽ ngăn chuột có cơ hội vào xe.

9. Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Sử dụng tinh dầu đuổi chuột, như tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu bưởi, để tạo một môi trường không thích hợp cho chuột. Hãy gọi tinh dầu này ở những nơi có khả năng chuột xâm nhập vào xe của bạn.

Kết luận

Cách diệt chuột trong xe ô tô là một vấn đề được quan tâm bởi rất nhiều chủ xe cá nhân và các chủ cửa hàng gara ô tô. Thậm chí trên các diễn đàn lớn, chủ đề về cách chống chuột trên ô tô cũng được thảo luận sôi nổi. Bài viết này của Sanitec đã tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn đuổi chuột ra khỏi xe ô tô của mình. 

Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp diệt chuột trong xe hơi. Nếu bạn không tự tin, hãy tránh tiến hành thử nghiệm mà thay vào đó, nên tìm đến các gara bảo dưỡng và sử dụng dịch vụ kiểm soát chuột chuyên nghiệp. Chính các kỹ thuật viên có kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý triệt hơn vấn đề này một cách an toàn và hiệu quả

>> Đọc thêm: Dịch vụ kiểm soát chuột toàn diện với phương pháp IPM công nghệ Hàn Quốc

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI SANITEC VIỆT NAM

Trụ sở: CTT7-1, khu đô thị Him Lam, Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: Số 2P, Đường Thủy Lợi, P Phước Long A, Tp Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 093 638 2600

Email: info@sanitec.vn

Website: sanitec.vn